Tìm kiếm
 
Theo thói quen và tín ngưỡng, hầu như du khách đến Châu Đốc cốt để rước lấy phần linh thiêng từ vùng đất thánh. Đây là nét đẹp mang đậm yếu tố tôn giáo, giàu bản sắc, đa phong tục.
Rừng tràm Trà Sư cách thành phố Long Xuyên gần 100 km, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với sinh cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú, Trà Sư biểu trưng cho nét đẹp mùa nước nổi An Giang. Từ Long Xuyên, tôi chạy xe máy theo tỉnh lộ 941 — con đường nối ngã ba Lộ Tẻ với thị trấn Tri Tôn. Tỉnh lộ 941 mùa này đẹp hơn hẳn những thời gian khác trong năm với những cánh đồng ngập nước mấp mé lề đường, những rặng hoa điên điển vàng dịu dàng. Kết thúc tỉnh lộ 941, tôi rẽ phải về hướng Châu Đốc, qua Lâm viên Núi Cấm, chạy thêm một đoạn là đến con đường đất dẫn vào rừng tràm Trà Sư
Những rặng núi đá của dãy Thất Sơn, tỉnh An Giang có lẽ là tặng phẩm ngoạn mục và kỳ bí nhất mà tạo hoá đã ban tặng cho châu thổ Cửu Long. Trong số những ngọn của rặng núi này, Thiên Cấm Sơn là cao nhất (705m). Không chỉ cao và lớn, núi Cấm có lẽ cũng là ngọn núi đẹp nhất với năm đỉnh cao thấp khác nhau (còn gọi là vồ) cùng trên một trái núi. Đứng ở đỉnh Bồ Hong, đỉnh cao nhất của núi Cấm, nếu trời trong có thể nhìn thấy tận vùng biển Hà Tiên.
Cô Tô hay còn được gọi là (Phượng Hoàng Sơn) đứa con sau cùng của dãy Thất sơn hùng vĩ, khu căn cứ địa của lòng dân An Giang. Ngọn núi được mệnh danh những nàng tiên đẹp tuyệt trần đã đi vào huyền thoại dân gian... một thắng cảnh thiên nhiên đầy chất thơ ca trữ trình, một điểm du lịch kỳ thú đang hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.
Cù lao Ông Hổ thuộc xã Mỹ Hòa Hưng cách Trung tâm Thành phố Long Xuyên bởi một nhánh sông Hậu chảy qua. Bằng nhiều phương tiện và con đường thủy, bộ khác nhau, chúng ta có thể đến với Cù lao Ông Hổ, nơi đây chúng ta sẽ có dịp thăm lại ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Tôn Đức Thắng và các di vật ngày xưa của Bác. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1887, do thân sinh của Bác là cụ Tôn Văn Đề xây dựng với lối kiến trúc hình chữ Quốc, nên sàn lót ván, mái lợp ngói ống, ngang 12 mét, dài 13 mét, rộng hơn 150m2
Là một trong hai đô thị lớn của tỉnh An Giang, thị xã Châu Đốc nằm bên ngã ba sông thơ mộng, nhìn sang Cồn Tiên và xóm Châu Giang với thương thuyền tấp nập, bè cá san sát nối đuôi nhau. Trước mặt thị xã là giao điểm của sông Châu Đốc và sông Hậu, sau lưng là dãy núi Thất Sơn chập chùng, hùng vĩ. Thị xã Châu Đốc là nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh độc đáo cấp quốc gia. Các công trình di tích được Bộ Văn Hóa xếp hạng gồm có: chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ, chùa Hang, đình Châu Phú. Năm 2002 là năm thứ hai tổ chức lễ hội vía Bà Chúa Xứ cấp quốc gia đón nhận hàng triệu lượt du khách đến tham quan, hành hương tại khu vực núi Sam. Các thắng cảnh khác thu hút đông đảo du khách tìm đến là xóm người Chăm Châu Giang, kinh Vĩnh Tế, làng Bè hoặc như đồi Bạch Vân, vườn Tao Ngộ, nhà nghỉ Bác Sĩ Nu, Pháo Đài trên núi Sam.
Ai có dịp về An Giang, ghé thăm Châu Đốc - cương thổ của miền đầu nguồn sông Hậu, mảnh đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật quý hiếm khó nơi nào có được. Ngoài ra còn có những di tích, danh thắng, những truyền thuyết, huyền thoại ly kỳ trong dân gian mà cho đến nay vẫn còn mãi được bảo tồn, gìn giữ...
Nằm cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 90km theo Quốc lộ 91 rẽ qua tỉnh lộ 948, núi Cấm hay Thiên Cấm Sơn, là ngọn núi cao nhất, lớn nhất nằm trong dãy Thất Sơn hùng vĩ thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Ngồi thuyền máy xuôi sông Hậu thăm chợ nổi Cái Răng, du ngoạn Hà Tiên thơ mộng, thưởng ngoạn món đặc sản vùng sông nước... VnExpress.net ghi lại vẻ đẹp của vùng đất Tây Nam.
Được coi là "đặc sản" của vùng Châu Đốc (An Giang), làng cá bè trên sông Hậu mang đặc trưng của vùng sông nước miền Tây đang trở thành điểm thu hút khách du lịch. VnExpress.net ghi lại những hình ảnh khi mùa xuân về.

Trang123456