Tìm kiếm
 
Theo thói quen và tín ngưỡng, hầu như du khách đến Châu Đốc cốt để rước lấy phần linh thiêng từ vùng đất thánh. Đây là nét đẹp mang đậm yếu tố tôn giáo, giàu bản sắc, đa phong tục.
Rừng tràm Trà Sư cách thành phố Long Xuyên gần 100 km, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với sinh cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú, Trà Sư biểu trưng cho nét đẹp mùa nước nổi An Giang. Từ Long Xuyên, tôi chạy xe máy theo tỉnh lộ 941 — con đường nối ngã ba Lộ Tẻ với thị trấn Tri Tôn. Tỉnh lộ 941 mùa này đẹp hơn hẳn những thời gian khác trong năm với những cánh đồng ngập nước mấp mé lề đường, những rặng hoa điên điển vàng dịu dàng. Kết thúc tỉnh lộ 941, tôi rẽ phải về hướng Châu Đốc, qua Lâm viên Núi Cấm, chạy thêm một đoạn là đến con đường đất dẫn vào rừng tràm Trà Sư
Sân vận động chật cứng 30.000 khán giả, đường đua bùn lầy, nước đọng, người hâm mộ nhiều phen hú vía... VnExpress.net ghi lại hình ảnh tại vòng chung kết đua bò tại xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên (An Giang).72 đôi bò của đồng bào dân tộc Khmer ở các huyện Tịnh Biên, huyện Tri Tôn, huyện Châu Thành, Châu Phú (An Giang) đã tham gia tranh tài vòng chung kết ngày 18/9.
- Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam 2009 khai mạc tối 15/5 tại thị xã Châu Đốc (An Giang), mỗi ngày thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi đổ về, tạo khung cảnh hết sức náo nhiệt, đông vui. Lễ hội diễn ra từ 21/4 đến 27/4 âm lịch hàng năm. Lễ hội có nhiều lễ nhỏ như lễ tắm Bà (lúc 0h đêm 23/4 âm lịch), lễ Túc Yết và Xây Chầu, lễ cúng Chánh Tề, lễ Hồi Sắc từ Miếu Bà - Lăng Ông...
(TBKTSG Online) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thiên nhiên ban tặng cho hàng ngàn sông rạch tự nhiên, cộng thêm một số kênh mương được đào đắp  mấy trăm năm qua nhằm dẫn thủy nhập điền, rửa chua khua mặn, cải tạo đất đai.
(TBKTSG Online) - Với người Chăm, tháng chay Ramadan có ý nghĩa rất quan trọng. Sau tháng nhịn ăn, họ bước vào ngày lễ Roya Phik Trok, còn được gọi là tết, diễn ra trong ba ngày (1 đến 3-10 Hồi lịch). Năm nay, theo dương lịch, tết Roya Phik Trok diễn ra khoảng đầu tháng 10-2008. Ngoài mục đích bố thí cho người nghèo, trong các ngày này bà con người Chăm còn thăm viếng, chúc mừng nhau; nhà nào cũng làm bánh, làm cơm đãi khách, khách lạ đến xóm đều được mời ăn uống thỏa thuê… Dịp này, các xóm Chăm An Giang tụ hội về Búng Bình Thin trước cửa thánh đường Mas Jid Khoy Ri Yah xã Nhơn Hội, huyện An Phú, ăn tết và tham dự hội thi Tiếng hát từ xóm Chăm.
Tô bún nước lèo ở chợ Sóc Trăng. (TBKTSG Online) - Ẩm thực của bà con người Khmer ở vùng ĐBSCL hết sức phong phú và đa dạng. Trước hết phải kể đến các món như mắm bò hóc, canh sim lo, bún nước lèo, cốm dẹp, bánh thốt nốt, nước thốt nốt... Có thể nói, mắm là món ăn hết sức đặc trưng của người Khmer ở ĐBSCL. Mắm không chỉ là một món ăn chính trong các bữa ăn hàng ngày mà nó còn là một thứ gia vị đặc biệt, đôi khi không thể thiếu khi chế biến một số món ăn. Có nhiều loại mắm, loại nào cũng đòi hỏi sự khéo léo, công phu và kỹ thuật chế biến. Mắm bò hóc (pra hoc) là một điển hình. Mắm bò hóc có thể được làm từ nhiều loại cá; loại nhỏ như cá sặc, cá chốt, cá lòng tong... hoặc lớn hơn như cá trê, cá lóc... với thời gian ủ mắm dài khoảng bốn tháng.
Dàn nhạc lễ do các em học sinh biểu diễn. (TBKTSG Online) -  Người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều lễ hội truyền thống trong năm, tất cả đều gắn với tín ngưỡng và sinh hoạt cộng đồng; đặc biệt, ở huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng có lễ hội Chrorumchec - dân gian gọi là lễ cúng phước biển - được tổ chức vào ngày 14, 15 tháng 2 (âm lịch) hàng năm, thu hút hàng vạn lượt người  tham dự. Lễ cúng phước biển Vĩnh Châu đã tồn tại từ hàng trăm năm trước đến nay và luôn diễn ra tại ấp Đôn Chếch, xã Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ý nghĩa của lễ này là cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Và cũng là để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công khai hoang mở cõi, tạo lập vùng đất, tạ ơn trời đất thánh thần đã cho họ có được cuộc sống ấm  no, tạ ơn biển cả đã cho họ nhiều tôm cá, tạ ơn bãi bồi đã cho họ những cánh đồng xanh, hạt vàng nặng trĩu.
Những rặng núi đá của dãy Thất Sơn, tỉnh An Giang có lẽ là tặng phẩm ngoạn mục và kỳ bí nhất mà tạo hoá đã ban tặng cho châu thổ Cửu Long. Trong số những ngọn của rặng núi này, Thiên Cấm Sơn là cao nhất (705m). Không chỉ cao và lớn, núi Cấm có lẽ cũng là ngọn núi đẹp nhất với năm đỉnh cao thấp khác nhau (còn gọi là vồ) cùng trên một trái núi. Đứng ở đỉnh Bồ Hong, đỉnh cao nhất của núi Cấm, nếu trời trong có thể nhìn thấy tận vùng biển Hà Tiên.
Cô Tô hay còn được gọi là (Phượng Hoàng Sơn) đứa con sau cùng của dãy Thất sơn hùng vĩ, khu căn cứ địa của lòng dân An Giang. Ngọn núi được mệnh danh những nàng tiên đẹp tuyệt trần đã đi vào huyền thoại dân gian... một thắng cảnh thiên nhiên đầy chất thơ ca trữ trình, một điểm du lịch kỳ thú đang hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.

Trang12345678910